Magic Music

Chúng tôi đem đến thế giới âm nhạc diệu kỳ để con bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa và được yêu thương

We bring a magical music wolrd to make children get the meaningfull and loved life

Học viên Magic Music xuất sắc giành giải ba tại Liên hoan âm nhạc quốc tế

Liên hoan âm nhạc quốc tế Lansum là một sự kiện âm nhạc thường niên dành cho các tài năng âm nhạc ở lứa tuổi từ 6 đến 27 với nhạc cụ bộ dây, bộ gỗ  và piano. Chủ đề của Liên hoan âm nhạc 2016 là “Âm nhạc của thời kì Lãng mạn.” Năm nay, Liên hoan được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ, từ ngày 30-7 đến ngày 5-8. Cuộc thi năm nay có 6 bảng chia theo các độ tuổi với tổng cộng 106 thí sinh đến từ Mỹ, Trung Quốc, Canada, Nga, Belarus, Pháp, Việt nam. Tại cuộc thi này, đoàn Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng. Trong số 8 thí sinh của đoàn, 7 thí sinh là học sinh chuyên nghiệp hiện đang theo học tại khoa Piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt nam và một thí sinh đặc biệt hiện đang theo học tại Trung tâm Magic Music- em Hoàng Minh Quân đã xuất sắc đoạt giải Ba độc tấu piano. Bảng này không có giải nhất và giải nhì, chỉ có một giải ba chính thức duy nhất thuộc về Hoàng Minh Quân.

Minh Quân hiện đang là học sinh lớp 10  Trường THPT Marie Curie. Quân là một trong số các học viên tài năng của trung tâm Magic Music thuộc chương trình Magic Advance  tham dự Liên hoan âm nhạc lần này. Em đã đăng kí tham dự cuộc thi ở bảng C6, độc tấu piano chủ đề nhạc lãng mạn. Đây là một bảng đấu rất khó khăn do có sự góp mặt của rất nhiều đối thủ nặng kí tới từ Mỹ và Trung Quốc. Hơn thế nữa, với lợi thế sân nhà, các thí sinh Mỹ luôn thể hiện sự áp đảo của mình. Mặc dù vậy, Minh Quân đã cố gắng hết mình và giành được giải Ba trong hạng mục này.

Chiến thắng của Minh Quân đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung cuộc của đoàn Việt Nam trong cuộc thi này. Giải thưởng của Quân không chỉ cho thấy ý chí, nghị lực và tài năng của các mầm non âm nhạc nước ta mà còn là sự cổ vũ cho chương trình Magic Advance (chương trình nâng cao dành cho các học viên của Trung tâm Magic Music tham gia các kỳ thi và Festival Piano trong nước và Quốc tế) và cũng là minh chứng cho sự tận tâm, lòng nhiệt huyết của các giảng viên tại Magic Music, nơi Quân đã và đang theo học.