Magic Music

Chúng tôi đem đến thế giới âm nhạc diệu kỳ để con bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa và được yêu thương

We bring a magical music wolrd to make children get the meaningfull and loved life

Bản Giao hưởng số 7, cung Đô trưởng, Op. 60, hay còn gọi là Giao hưởng Leningrad sáng tác năm 1941- Bản Giao hưởng có sức mạnh tinh thần kỳ diệu.

Bản Giao hưởng số 7, cung Đô trưởng, Op. 60, hay còn gọi là Giao hưởng Leningrad sáng tác năm 1941- Bản Giao hưởng có sức mạnh tinh thần kỳ diệu.

Magic Music sẽ dành tặng cho những phụ huynh và bạn bè thân yêu của Magic Music 10 đôi vé. Các bạn hãy nhanh tay gọi điện đến hotline: 0988119939 Ms Việt Ái để liên hệ vé.❤️❤️❤️

Đây là bản giao hưởng đặc biệt của nhà soạn nhạcXô viết Dmitri Shostakovich. Ông viết bản giao hưởng này trong một hoàn cảnh rất đặc biệt: Trong thời gian đầu Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thành phố Leningrad bị phát xít Đức bao vây. Tuy vậy, Shostakovich không lánh đi mà ở lại giữa vòng lửa đạn của kẻ thù. Giao hưởng hoàn thành tại đó trong một đêm tuyết rơi đầy, với lời đề tựa của Shostakovich: “Tặng thành phố Leningrad”.

Năm 1941, thành phố Leningrad, lửa rực cháy ngoài ngoại ô. Xe tăng của quân phát- xít Đức đang tiến gần tới Leningrad. Có một người nhạc sĩ đi giữa thành phố tan hoang với lòng đau thương căm giận. Đó là Shostakovich - một cây đại thụ của nền âm nhạc hiện đại Nga. Sáng ngày 17.9.1941, Shostakovich nói trên đài phát thanh thành phố: “Hai giờ trước đây tôi đã hoàn thành hai chương đầu tiên của bản giao hưởng số 7”.
Đúng Chủ nhật 9.8.1942, ngày Hitler định tổ chức buổi đại tiệc ở khách sạn Astoria của Leningrad bị chiếm đóng, bản giao hưởng “Leningrad” của Shostakovich vang lên trong gian lớn Hội khuyến nhạc thành phố như biểu tượng cho tinh thần bất khuất, lòng dũng cảm tuyệt vời và niềm tin chiến thắng quân thù của Leningrad.
Rất nhiều người khóc trong buổi hòa nhạc. Họ khóc vì không có cách nào khác bày tỏ cảm xúc của mình. Họ khóc vì đã sống qua tất cả những gì mà bây giờ được âm nhạc tái hiện với một sức mạnh nghệ thuật ghê gớm. Họ khóc cho những người thân đã chết của mình. (Trong 900 ngày đêm bị phong tỏa, hơn một triệu người Leningrad đã chết). Khi kết thúc những hợp âm cuối cùng, tất cả đứng dậy vỗ tay. Đại tướng Govorov chỉ huy mặt trận Leningrad bước lên sân khấu. Ông nói: “Hôm nay chúng tôi cũng biểu diễn rất thành công cùng các bạn”


❤️Một điều vô cùng xúc động khi đó: những người ngồi trong Nhạc viện không biết rằng khi người chỉ huy dàn nhạc vung cây đũa chỉ huy lên, thì trên những cao điểm Pincovsky, pháo binh của Tập đoàn quân số 42 do thượng tá Vichia, một nghệ sĩ Piano tài năng chỉ huy cũng bắt đầu “Bản giao hưởng lửa” của mình☄️☄️☄️. “Dàn nhạc” gồm nhiều trung đoàn pháo binh tầm xa hạng nặng. Chơi bè trầm là các đại pháo của hải quân.

Những người lính Nga trên các mặt trận khi đó sau khi được nghe bản Giao hưởng huyền thoại này qua radio như được truyền thêm một sức mạnh tinh thần đã cầm súng lao ra mặt trận với một sự dũng cảm vô song để chiến đấu vì Tổ quốc mình.
❤️Bản giao hưởng đã góp phần động viên quân dân thành phố vượt qua đói rét giữ vững phòng tuyến và cùng với các cánh quân của Hồng quân phá vỡ vòng vây đẩy lùi quân phát-xit Đức khỏi vùng Leningrad vào đầu năm 1944.

Mùa hè năm 1942, máy bay đã đưa tổng phổ giao hưởng “Leningrad” đến Iran, qua Iraq, Ai Cập sang bờ tây Phi châu, sau đó bằng tàu thủy vượt qua các bãi mìn trên đại tây dương tới Mỹ. Tất cả  các nhạc trưởng lỗi lạc nhất của Mỹ tranh nhau quyền được là người biểu diễn đầu tiên bản giao hưởng huyền thoại này. Người chỉ huy dàn nhạc vĩ đại Tóscanini được lựa chọn. Ông già 79 tuổi đã đóng cửa 3 ngày liền nghiên cứu tổng phổ mà thường thường ông chỉ cần 1 ngày. Ngày 19.7.1942, giao hưởng Leningrad dưới sự chỉ huy của Toscanini đã vang lên ở New York và được truyền đi khắp lục địa Mỹ. Thành công thật là vang dội. Toscanini điện cho Shostakovich từ New York: “Tôi muốn nhân danh cá nhân chúc mừng ông, người đại diện vĩ đại của một đất nước vĩ đại!”.

Bản Giao hưởng sẽ được Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt nam trình diễn tại phòng Hoà nhạc Lớn của Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt nam ngày Thứ sáu 14/ 4/ 2017 dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji và đặc biệt với sự tham gia của các nghệ sỹ Kèn hàng đầu của CHLB Đức.
Martin Griebl bắt đầu học trumpet từ năm 7 tuổi và đang là thành viên của nhiều nhóm nhạc khác nhau. Anh cũng từng tham gia với vai trò nghệ sỹ trumpet độc diễn cùng với nhiều dàn nhạc danh tiếng bao gồm Dàn nhạc Giao hưởng Berliner Philharmoniker, Nhà hát Deutsche Oper Berlin, dàn nhạc giao hưởng BBC Symphony Orchestra London, Gewandhausorchester Leipzig và Radio Symphonieorchester Wien. Từ năm 2015 anh là nghệ sỹ trumpet độc diễn tại dàn nhạc WDR Sinfonieorchester Köln.

Từ năm 2014, nghệ sỹ trombone Michael Massong, sinh năm 1969 tại Đức, đã cống hiến hết mình cho các hoạt động độc diễn, trình diễn thính phòng, và giảng dạy. Trong vai trò khách mời, anh đã tham gia nhiều dàn nhạc quốc tế bao gồm các dàn nhạc giao hưởng London Philharmonic Orchestra, Singapore Symphony Orchestra, và Deutsches Sinfonieorchester Berlin. Hiện nay anh đang làm việc trên khắp thế giới trong vai trò nghệ sỹ độc diễn và giảng viên. Khi hợp tác với Thein, một nhà sản xuất kèn đồng, anh đã phát triển dòng sản phẩm trombone tông alto và tenor riêng của mình.

Trong vai trò nghệ sỹ kèn co solo, Premysl Vojta làm việc với dàn nhạc giao hưởng Prague Philharmonics, Staatskapelle Berlin, và Konzerthausorchester Berlin. Nghệ sỹ sinh năm 1983 tại Cộng hoà Séc này từng chiến thắng các cuộc tranh tài quốc tế tại Brno, Bratislava và Vidnava. Năm 2010 anh thắng giải nhất tại cuộc thi âm nhạc quốc tế ARD tại Munich. Từ năm 2015 anh giữ vị trí độc diễn kèn co tại dàn nhạc WDR Sinfonieorchester Köln, và từ năm 2016 anh giảng dạy tại Đại học âm nhạc Cologne.