Magic Music

Chúng tôi đem đến thế giới âm nhạc diệu kỳ để con bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa và được yêu thương

We bring a magical music wolrd to make children get the meaningfull and loved life

Giấc mơ bên phím đàn

Với nhiều bậc phụ huynh, cho con đi học đàn học hát có thể là vì một giấc mơ sân khấu còn dang dở chứ không hẳn chỉ để con “bằng bạn bằng bè”.

Giấc mơ bên phím đàn

Sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo, chị Phương Mai, hiện đang sống tại Hà Đông, Hà Nội còn nhớ như in những ngày tuổi thơ xem chương trình Bông hoa nhỏ qua những chiếc tivi đen trắng. “Ngày ấy, tôi luôn ước ao mình được mặc chiếc váy dài thướt tha, ngồi trước những phím đàn, xung quanh là ánh đèn sân khấu và hàng trăm khán giả. Nhưng ước mơ đó mãi chỉ là ước mơ. Cuộc sống ngày đó ăn chưa đủ no, mặc chưa đủ ấm, học đàn học hát là chuyện quá xa xỉ,” chị Mai chia sẻ.


“Giấc mơ sân khấu” tưởng chừng đã ngủ quên bỗng một ngày được đánh thức khi chị thấy cô con gái 6 tuổi cứ tha thẩn chơi với những phím đàn ở sảnh một khu vui chơi. “Tôi thấy lại tôi của ngày trước. Tôi chợt nghĩ, nếu tôi chưa thể thực hiện giấc mơ của hơn 20 năm trước thì tại sao không nhờ con gái mình làm giúp,” chị Mai nói, “Và thế là tôi bắt đầu cho con đi học đàn piano”.
Cũng như chị Mai, nhiều bậc phụ huynh thuộc thế hệ sinh ra và lớn lên khi đất nước vừa thoát khỏi đói nghèo luôn có tâm lý bù đắp cho con những điều tốt đẹp mà bản thân mình từng mơ ước nhưng không thể có do cuộc sống khó khăn. “Thế hệ chúng tôi, đàn piano có thể là những giấc mơ xa xỉ nhưng với thế hệ trẻ bây giờ đây lại là một công cụ để giao tiếp, hòa mình vào cuộc sống hiện đại. Tôi cho con học thêm đàn không phải vì muốn con làm nghệ sĩ, mà chỉ mong có thêm âm nhạc, con sẽ luôn thấy hạnh phúc và được yêu thương”, chị Hoàng Thu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

“Âm nhạc” được nhiều bố mẹ lựa chọn làm hành trang không thể thiếu cho con mình

Phổ cập âm nhạc

Piano giờ đã không còn là cây đàn chỉ dành cho giới thượng lưu. Bố mẹ ở hầu hết các thành phố trên cả nước có thể dễ dàng tìm được một trung tâm đào tạo piano hay các giáo viên dạy kèm tại nhà. Tuy nhiên, để con thực sự hòa mình với cây đàn và theo được môn âm nhạc này đến cùng đòi hỏi sự hợp tác của các thầy cô, các con và cả bố mẹ.
Theo một giáo viên lâu năm tại Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng Thế giới Âm nhạc Diệu kỳ (Magic Music), để học được piano hay bất cứ nhạc cụ nào, điều quan trọng không phải là năng khiếu mà là đam mê và sự kiên trì, bởi học nhạc cụ đòi hỏi sự luyện tập rất chăm chỉ, đôi khi còn là sự khổ luyện để bàn tay linh hoạt hơn, phản xạ đọc bản nhạc nhanh hơn. Ở trung tâm đã có những trường hợp học sinh học không chuyên nhưng được chơi trong dàn nhạc chuyên nghiệp, thậm chí tham gia và đoạt giải cao trong các cuộc thi quốc tế.
Để tạo cảm hứng cho học sinh, Magic Music áp dụng mô hình học theo nhóm và khuyến khích bố mẹ “học cùng con”. Trong gần 10 năm, cách này đã chứng minh hiệu quả rõ rệt, giúp rèn tính kiên trì và tăng sự hứng thú với việc học và tập luyện cho học sinh.

Mô hình học nhóm của Magic Music giúp các em nhỏ học đàn hứng thú hơn

Cho con theo học ở trung tâm này, chị Mai chia sẻ về quá trình học cùng con: “Được cái con học theo nhóm nên cũng tự nhiên ganh đua với các bạn mà chăm chỉ hơn. Nhưng trẻ con mà, còn chểnh mảng, không tập trung nên tôi thường ngồi học cùng con trên lớp. Cũng chỉ mất một giờ đồng hồ mà có thể sát sao hơn với việc học của con, cũng là cách để tôi được thư giãn sau ngày làm việc”.

Bao nhiêu cố gắng cuối cùng cũng mang về thành quả, mới đây, chị Mai đã được thấy ước mơ của mình trở thành hiện thực trong cô con gái nhỏ: một buổi biểu diễn tốt nghiệp trước hàng trăm khán giả. Cô bé còn được tuyển chọn để biểu diễn trong các số buổi mini concert, một hoạt động thường xuyên của trung tâm.

“Giây phút thấy con trên sân khấu có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời mà tôi từng có. Những ước ao suốt bao nhiêu năm giờ đây đã thành hiện thực. Tuyệt vời nhất là con đã bắt đầu yêu và gắn bó với cây đàn. Đâu cần con phải ghi được thành tích to tát gì đâu, với tôi, chỉ cần con có một đam mê để làm mỗi ngày và vui vẻ với nó là đủ lắm rồi!”.

Tuyển sinh tài năng âm nhạc khóa mùa hè 2019


Trung tâm đào tạo âm nhạc Magic Music School đã chính thức nhận đơn đăng ký cho kỳ tuyển sinh tháng 5/2019. Đây là một trong hai kỳ tuyển sinh của trung tâm trong năm, tuyển học sinh cho các lớp đàn piano, thanh nhạc và đàn guitar. Cũng trong thời gian này, trung tâm tổ chức cuộc thi Magic Singing Contest nhằm tìm kiếm các tài năng ca hát nhí.

Magic Music School là một trong những trung tâm lớn nhất Hà Nội, có kinh nghiệm giảng dạy âm nhạc cho hàng nghìn học sinh trong vòng 10 năm. Từ các khóa học không chuyên của trung tâm, nhiều học sinh tài năng đã có cơ hội tham gia các cuộc thi và buổi hòa nhạc chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Để đăng ký học, các phụ huynh vui lòng liên hệ qua Facebook Magic Music School Việt Nam: https://www.facebook.com/magicmusicschool.com.vn/

hoặc đến trực tiếp các địa chỉ sau:

Cơ sở 1: 79 An Trạch
Cơ sở 2: 77 Hào Nam
Cơ sở 3: Vimeco CT4 đường Nguyễn Chánh
Cơ sở 4: T11, Times City

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/giac-mo-ben-nhung-phim-dan-20190328123704129.htm?fbclid=IwAR2-1xUBXZVIASRVA32i8v-SVPB1gPbGM9MdAKXKThxYt8DDRvhCj8E-0Ac